Dịch vụ thi công trần thạch cao phòng hát

Vật liệu nào cách âm tốt nhất cho quán hát karaoke?

Sau khi nhận được nhiều cuộc điện thoại hay email từ khách hàng hỏi chúng tôi về cách thi công cách âm với giải pháp tối ưu – tự làm phòng karaoke gia đình để thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng. Hôm Nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thi công cơ bản nhất về việc tự làm cách âm cho phòng karaoke gia đình, bao gồm các bước tiến hành như sau

sáng tạo trong cách âm

1.Cách âm phòng karaoke

2.Vật liệu cách âm

3.Phương pháp thi công cách âm

4.Trang trí phòng karaoke

Bây giờ chúng ta bắt đầu tiến hành nhé:

1.Cách âm phòng karaoke

Các bạn cần chuẩn bị một căn phòng có diện tích khoảng 20–>25m2 sàn, nếu có điều kiện các bạn nên chọn căn phòng có diện tích lớn nhằm tạo ra cho gia đình có cảm giác thoải mái khi hát karaoke. Chiều cao khoảng 3m để trang trí trần kiểu. Theo kinh nghiệm thông thường các bạn nên chọn tầng lửng làm để thi công cách âm phòng karaoke là tốt nhất

 

 
Vách thạch cao cách âm bằng thủy tinh

2.Vật liệu cách âm

-Cao su chống rung

-Bông khoáng rock wool

-Túi khí giữ âm -Khung xương nhôm.

– tấm trần vách thạch caoThạch cao

-Một ít vật tư phụ (đinh vít, silicon…)

Vật Liệu Cách Âm

3.Phương pháp thi công cách âm

Trước tiên các bạn cần dán cao su chống rung vào tường, chú ý là phải để cao su thừa ra ngoài cả phía trên trần và sàn nhà ít nhất là 15cm , sau đó các bạn lắp lớp khung xương sát tường, tiếp đến các bạn cho (nhét) bông khoáng rock wool vào khoảng trống ở giữa các khung xương, các bạn chú ý phải nhét cho thật kín vì nếu để hở là âm thanh có thể đi xuyên vào trong và công trình thi công cách âm của mình xem như là thất bại hoàn toàn.

Tiếp tục các bạn lắp túi khí giữ âm vào bề mặt khung xương nhôm. Và công việc cuối cùng là cố định thạch cao vào khung xương.

Các bạn cần lưu ý thêm cho mình về phần điện nguồn, nếu căn phòng của bạn là phòng cũ cải tạo lại thì sau khi dán cao su chống rung vào tường rồi thì các bạn nên tháo các ổ điện cũ ra và đưa chúng ra ngoài, còn nếu phòng của bạn là phòng mới thì các bạn nên luồn dây điện vào trong ống ruột gà (ống lò xo) và đi vào phần cao su chống rung, sau đó hãy nhét bông khoáng rock wool vào nhé

Quá trình thi công các bạn cần chú ý đến một vài chi tiết như là cách bố trí khung xương sao cho hợp lý để khi lắp tấm thạch cao không bị thừa nhiều quá hay bị thiếu

Tùy theo túi tiền của mình mà các bạn có thể thay thế những vật tư cách âm khác nhau để thi công cách âm tốt. Chẳng hạn như các bạn có thể thay thế khung xương nhôm bằng khung xương gỗ, hay khung xương bằng sắt. Tấm thạch cao các bạn cũng có thể thay thế bằng ván HDF hay MDF hay bằng tấm bê tông nhẹ

Sau khi bắn tấm thạch cao xong, các bạn dùng băng keo lưới dán những đường giáp mí lại và bã mastic lên đường giáp mí để chống nứt. Như vậy về cơ bản là mình đã hoàn thành được 60% khối lượng công việc của 1 phòng cách âm Karaoke rồi đấy. Trên đây là những việc thi công cách âm cơ bản nhất, ngoài ra các bạn còn có thể tùy biến những vật liệu cách âm sao cho tốt nhất, thích hợp với mục đích sử dụng của mình nhất.

Thi công cách âm

4.Trang trí phòng karaoke

Nếu các bạn tự trang trí phòng karaoke theo kiểu phun gai hoặc phun gấm thì sau khi bã mastic theo đường giáp mí xong là các bạn có thể phun được rồi, không cần bã mastic lên toàn bộ. Còn nếu các bạn trang trí phòng mình theo kiểu giấy dán tường thì cần phải bã mastic hết toàn bộ phòng xong rồi chà giấy nhám sơ qua là có thể gián lên được rồi. Ngoài ra còn có một số cách thiết kế phòng karaoke hiện đại mời các bạn xem hình ảnh phòng mẫu nhé

Với bề dầy kinh nghiệm về thi công cách âm, công ty chúng tôi chuyên thiết kế, thi công cách âm với giải pháp tối ưu nhất, chuyên nghiệp nhất. Đảm bảo cách âm đạt từ 90 đến 95% so với yêu cầu của khách hàng. Hãy liên lạc cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách thức thi công cách âm, cách chọn vật liệu cách âm và định hướng kinh doanh tốt nhất. Chúc các bạn thành công và may mắn.

8 chi phí cơ bản để thi công cách âm phòng karaoke siêu chất cách âm tốt của Dịch vụ thi công trần vách thạch cao Nguyễn Lượng.

8chi phí cơ bản để thi công cách âm phòng karaoke siêu chất

Khi bạn có dự định thi công cách âm làm một phòng hát karaoke gia đình, hay để kinh doanh về lĩnh vực karaoke bạn thường thắc mắc không biết chi phí để thi công cách âm và hoàn thiện hết khoảng bao nhiêu? Bạn đã phải tốn nhiều thời gian để tham khảo giá các đơn vị thi công cách âm. Chẳng hạn như việc thiết kế phòng karaoke đó ra sao? Thi công cách âm phòng karaoke hết bao nhiêu tiền? Bài trí phòng như thế nào? Bàn ghế, loa đài dùng loại gì? tổng thể hết bao nhiêu tiền?… Vậy để giúp bạn rõ hơn trong việc lựa chọn đưa ra phương án thi công cách âm phù hợp để quyết định đầu tư cho phòng hát karaoke của mình.Hôm nay mình đưa ra 9 chi phí cơ bản để xây dựng thi công cách âm 1 phòng karaoke hoàn chỉnh. Sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hình dung sơ bộ về chi phí tạm tính bạn sẽ bỏ ra để thi công cách âm phòng karaoke hoàn thiện là bao nhiêu!

1. Thiết kế bóc tách khối lượng thi công cách âm ( miễn phí)

2. Thi công cách âm phần thô.

3. Phần trang trí thi công cách âm tiêu âm cho trần vách.

4. Phần Lắp đặt hệ thống điện và ánh sáng.

5. Phần Lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng.

6. Phần bàn ghế, nội thất cho phòng karaoke.

7. Phần Ti vi, điều hòa cho phòng karaoke.

8. Những chi phí thi công cách âm khác phát sinh.

Chi phí thi công cách âm

1. Thiết kế bóc tách khối lượng thi công cách âm :

Kể từ năm 2010 đến nay khi quý khách hàng làm việc với Nguyễn Lượng chúng tôi có chính sách hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu thi công cách âm karaoke: luôn tư vấn và thiết kế miễn phí mọi công trình kể cả những công trình chúng tôi không thi công cách âm. Những hạng mục được miễn phí cho khách hàng gồm ( Bóc tách bổ kỹ thuật chi tiết khối lượng cần thi công cách âm miễn phí, lập hồ sơ dự toán miễn phí, khảo sát tư vấn đưa ra phương án thi công cách âm miễn phí…) Như vậy bạn sẽ không phải chi tiền về các khoản trên.

Về phần chi phí thi công cách âm : Để làm một phòng karaoke hoàn chỉnh bạn phải làm 08 phần như sau:

2. Thi công cách âm phần Thô :

Phần thô là phần thi công cách âm cho tường vách trần.

Phần này bạn có thể liên hệ trực tiếp bên thi công cách âm của chúng tôi biết thêm chi tiết sau khi khảo sát. Nhưng về cơ bản đối với thi công cách âm một phòng karaoke khoảng 25m2 thì chi phí thi công cách âm trần vách tạm tính như sau :

Thi công cách âm karaoke vách

: Diện tích vách cách âm = (Dài + Rộng) x Cao x 2 tương đương (5 + 5) x 2.7 x 2 = 54 m2. Đơn giá thi công cách âm tính theo m2 dao động 310.000 vnd/m2 đến 420.000 vnđ/m2 tùy vào điều kiện trong lúc thi công cách âm, cách sử dụng vật liệu khác nhau và độ ồn dàn âm thanh bạn chọn.

Thi công cách âm karaoke trần

: Diện tích trần cách âm = (Dài x Rộng) tương đương (5 x 5) = 25 m2. Đơn giá trên m2 dao động 380.000 vnd/m2 đến 580.000 vnđ/m2 tùy vào phương thức thi công cách âm và độ khó của trần cũng như vật liệu cách âm bạn chọn giá sẽ giao động khác nhau. Tuy nhiên Đối với trần đúc bê tông chúng ta chỉ cần thi công cách âm đơn giản và giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với trần la phông hoặc lợp mái tole.

Các loại phòng cần được thi công cách âm.

Chi phí thi công cách âm vách

3 Phần trang trí thi công cách âm tiêu âm cho trần vách :

-Với kiểu thi công cách âm tiêu âm trang trí theo dạng trung bình: Chi phí dự trù vào khoảng 20 tr – 30 triệu đồng /phòng.Vật liệu trang trí sử dụng ở mức độ trung bình chủ yếu là: Deco thạch cao, sơn sần, sơn mầu, giấy dán tường, mút trứng tiêu âm.

-Với kiểu thi công cách âm tiêu âm trang trí theo dạng khá: Chi phí dự trù vào khoảng 45 tr – 55 tr /phòng.Vật liệu trang trí sử dụng chủ yếu là: Gỗ tiêu âm, Gỗ MHF, Gỗ EP, giả da, nỉ , gương, kính mầu, fip, giấy dán tường, CNC, mica, alu, khung tranh, mút trứng…

-Với kiểu thi công cách âm tiêu âm trang trí theo dạng ” khá – víp “: Chi phí dự trù vào khoảng 60 tr – 80 tr /phòng.Vật liệu trang trí sử dụng chủ yếu là: Gỗ tiêu âm cao cấp, Gỗ MHF, Gỗ EP, da, da ép, nhung tuyết,nhung thêu, gương, kính mầu lascote, fip, giấy dán cao cấp, phù điêu compusite ,mica, alu, khung tranh ,inoc ,CNC, lamilate, mosaic kính, mosaic nhôm, free back, mút trứng chống cháy…

-Với kiểu thi công cách âm tiêu âm trang trí theo dạng ” Víp cao cấp “: Với mức độ Vip cao cấp chi phí thi công cách âm dự trù sẽ phụ thuộc vào mức độ vip, mức độ sử dụng vật liệu cách âm cao cấp mà chủ đầu tư chiu chơi. Chủ yếu phụ thuộc vào thiết kế và mức độ chi của CĐT. Dạng Vip cao cấp thường làm cho các công trình mang đặc thù đặc biệt, thường làm phòng karaoke giải trí tư nhân hoặc mục đích kinh doanh nhưng chấp nhận thu hồi vốn lâu hơn.

Thi công cách âm trần

4. Phần Lắp đặt hệ thống điện và ánh sáng :

Phần này gồm tổng hợp thiết bị điện cơ bản và thiết bị ánh sáng

-Tổng hợp thiết bị điện cơ bản: Các thiết bị điện cơ bản như ( Dây điện 1.5, dây điện 2.5, ổ cắm, attomat, hạt công tắc…). Tổng chi phí cho các thiết bị điện cơ bản như vậy trên 1 phòng cách âm karaoke vào khoảng từ 1,2 triệu đến 3 triệu đồng.

-Tổng hợp hệ thống ánh sáng cơ bản: Các thiết bị, vật tư ánh sáng như ( Led, dowlight, đèn hộp, đèn mica led, apdate, bộ cảm biến ánh sáng…). Tổng chi phí cho các thiết bị vật tư ánh sáng cơ bản như vậy trên 1 phòng karaoke vào khoảng từ 6 triệu đến 12 triệu đồng.

5 Phần Lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng :

Phần này gồm hệ thống hút khí tổng và hệ thống cấp khí tươi

-Đối với hệ thống hút khí tổng: Các thiết bị như ( Quạt hút li tâm, hệ thống ống hút và cút nối, quạt hút tổng). Tổng chi phí vào khoảng 3,5 triệu

-Đối với hệ thống cấp khí tươi: Các thiết bị như ( Quạt cấp đẩy khí, hệ thống ống cấp & cút nối, quạt đẩy). Tổng chi phí vào khoảng 2,5 triệu

6. Phần bàn ghế, nội thất cho phòng kraoke:

-Bàn karaoke: Một phòng karaoke sử dụng khoảng 2 chiếc bàn kích thước mỗi chiếc khoảng ( 0,65m x 1,25 m). Bàn có nhiều loại và giá thành cũng có nhiều loại Click! để tham khảo mẫu bàn & giá Cơ bản giá bàn giao động từ 3 triệu đến 7,5 triệu đồng/cái .Vậy sẽ phải chi 3 x 2=6 triệu đến 7,5 x 2=15 triệu đồng tiền bàn trên 1 phòng karaoke 25 m2

-Ghế karaoke: Một phòng karaoke 25m2 sẽ sử dụng khoảng 11 m dài ghế. Ghế có nhiều loại, nhiều chất liệu như ghế giả da, ghế da cao cấp, ghế nỉ AK, ghế nỉ cỏ may cao cấp và đương nhiên giá thành thay đổi theo chất liệu Click! để tham khảo mẫu ghế & giá Cơ bản giá bàn giao động từ 900 nghìn đến 1,5 triệu đồng/m dài .Vậy sẽ phải chi 0,9 x 11=9,9 triệu đến 1,5 x 11=16,5 triệu đồng tiền ghế trên 1 phòng karaoke 25 m2

Thi công trang trí cách âm phòng karaoke

7. Phần Ti vi, điều hòa cho phòng karaoke:

-Tivi: Một phòng karaoke sử dụng 1 hoặc 2 cái tivi. Đa phần chỉ cần sử dụng tivi Plasma. Có thể sử dụng 1 tivi 47 inch hoặc 1 tivi 47inch và 1 tivi 42inch. Giá thị trường tivi plasma 47inch LG 47LN5400 khoảng 10,6 triệu đồng, tivi plasma 42inch LG 42PW450 khoảng 7,5 triệu đồng. Vậy phải chi 10,6 triệu đến 10,6 + 7,5=18,1 triệu đồng cho 1 phòng karaoke 25 m2 đã thi công cách âm hoàn thiện.

-Điều hòa: Một phòng karaoke 25 m2 sử dụng 1 điều hòa 18000 BTU. Đa phần chỉ cần sử dụng điều hòa 1 chiều. Giá thị trường Điều hòa Panasonic KC18PKH-8 loại 2 cục 1 chiều khoảng 13,950,000 vnđ

8. Những chi phí thi công cách âm khác phát sinh :

Bao gồm Cửa, nền sàn, chống rung ….

Phần này đa phần đã có sẵn từ hiện trạng công trình thi công cách âm. Tuy nhiên nếu chưa có và chủ đầu tư phải làm mới thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng cửa Euro Window 2 lớp, hoặc cửa nhựa lõi thép kính 2 lớp, cửa gỗ. Nền nhà nên dùng ghạch màu sáng sẽ tôn lên vẻ sang trọng cho phòng karaoke sau này…

Dịch vụ thi công cách âm giá rẻ chuyên nghiệp

TỔNG KẾT LẠI TẤT CẢ CÁC PHẦN CÔNG VIỆC ĐỂ CÓ 1 PHÒNG KARAOKE HOÀN CHỈNH !

Trên đây chỉ là chi phí tạm tính do Dịch vụ Lượng Nguyễn đưa ra giúp cho bạn có cái nhìn khách quan để tính tổng thể thi công cách âm karaoke, giúp các bạn có một bảng giá tạm tính để nhắm xem túi tiền của mình có ok không tuy nhiên để có mức giá thi công cách âm chính xác nhất bạn nên gọi ngay cho chúng tôi để đơn vị thi công cách âm tới khảo sát thực tế và đưa ra cho bạn phương án thi công an toàn nhất với mức giá phù hợp với bạn nhất.

Với phương châm xây dựng chữ tín trong lòng khách cũng như giảm chi phí giá thành thấp nhất có thể mà vẫn giữ được chất lượng dịch vụ đến với dịch vụ thi công cách âm của Đông Á Group bạn sẽ cảm nhận được chuyên nghiệp và nhiệt nhuyết của chúng tôi.Hotline: 01636.73.83.83

 

Quý khách có nhu cầu làm Trần vách thạch cao tại Hà Nội vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua SĐT :

MR: Khôi 0965.66.22.65

Hoặc 0911.66.22.65

Các tìm kiếm liên quan đến cách âm phòng karaoke

thiết kế phòng karaoke

vật liệu cách âm

mẫu phòng karaoke

tiêu âm phòng karaoke

cách âm phòng thu

thi công karaoke

thi công cách âm

gỗ tiêu âm

cửa cách âm phòng karaoke

báo giá cách âm phòng karaoke

vật liệu cách âm phòng karaoke

cách âm phòng karaoke gia đình

thi công cách âm phòng karaoke

cách âm phòng hát karaoke

cách âm phòng ngủ

cách âm phòng hát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!